TÌM THẤY VI KHUẨN KHÁNG KHÁNG SINH TRONG SỮA BÒ THÔNG THƯỜNG

Đăng bởi Học Thịnh | 06/11/2019 | 0 bình luận

Vi khuẩn kháng kháng sinh đang là nỗi ám ảnh của các nhà y học. Những vi khuẩn kháng thuốc có thể kháng lại với những phác đồ điều trị thông thường và gây ra những bệnh nhiễm trùng trầm trọng. Mới đây, người ta lại phát hiện thêm một chủng tụ cầu khuẩn mới kháng lại dòng kháng sinh mạnh methicillin.  

Đó là kết luận mới nhất của các nhà khoa học đến từ Đại học Cambridge (Anh) được đăng tải trên tạp chí khoa học The Lancet Infectious Diseases. Theo đó, các nhà khoa học đã phân lập được dòng vi khuẩn này trong sữa bò thông thường ở Anh. Vi khuẩn này có hệ di truyền khác với những vi khuẩn đã được tìm ra. Chúng có gen mới là mecA. Điều không may là gen này có thể lan truyền sang hệ vi khuẩn trên người và gây ra dòng vi khuẩn kháng thuốc trên người. 

 

 

Phát hiện này cảnh báo chúng ta cần cẩn thận khi tiếp xúc với sữa bò nhiễm khuẩn. Đồng thời, cần có chiến lược phòng ngừa ngăn không cho gen này lan truyền sang hệ vi khuẩn trên người.

Sự khác biệt lớn nhất của sữa bò không kháng sinh là đến từ những con bò không bao giờ được điều trị bằng các chất kháng sinh, trong khi đó sữa thông thường đến từ những con bò đã được điều trị kháng sinh nhưng đã hết thuốc, đủ lâu trong một thời gian nhất định để không còn tồn đọng dư lượng kháng sinh trong sữa. Nguyên nhân của mối nguy hiểm này là do quy trình chăn nuôi và thu hoạch sữa bò không đúng tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, bò là đông vật nhai lại và có 4 ngăn dạ dày (dạ cỏ, dạ lá sách, dạ tổ ong, dạ múi khế túi), với cấu trúc cơ thể này cho phép bò tiêu hóa các loại thức ăn có nhiều thành phần xơ như cỏ, riêng các loại ngũ cốc như ngô, đậu nành lại quá giàu tinh bột đối với hệ thống tiêu hóa của bò. Do đó, chế độ ăn uống này sẽ làm cho bò dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như loét ở dạ cỏ, chứng sưng phù, chứng loãng xương.

Ngoài ra, phân chuồng và các vấn đề liên quan đến vệ sinh có thể làm cho bò ngoài mắc phải các bệnh tiêu hóa còn có thể bị nhiễm các bệnh như viêm vú, nhiễm trùng chân, viêm tủy, các bệnh về đường hô hấp. Cuối cùng, cách điều trị thông thường nhất cho tất cả các bệnh này là sử dụng thuốc kháng sinh.

 

GIẢI PHÁP CHĂN NUÔI BÒ THUẦN HỮU CƠ – KHÔNG KHÁNG SINH CỦA LOTTE FOODS

Việc chăn nuôi bò sữa hữu cơ sẽ phần nào hạn chế được tất cả các nguyên nhân gây ra bệnh tật, bởi bò sữa hữu cơ chủ yếu được chăn thả trên các đồng cỏ hữu cơ. Nếu một con bò bị bệnh, người chăn nuôi sẽ phải sử dụng các biên pháp tự nhiên để điều trị, không tác động hóa chất vào con bò.

Đàn bò sạch của Lotte Foods được chăn nuôi tại tỉnh Gangwon – khu vực có khí hậu tự nhiên và thân thiện với môi trường nhất, cũng như không chịu nhiều tác động của con người. Đảm bảo đàn bò, dê, cừu luôn trong trạng thái thoải mái nhất, không có căng thẳng, stress để cho ra nguồn sữa mát lành, không kháng sinh chuẩn bậc nhất.

 

Đàn bò được tắm mát, massage, giữ vệ sinh sạch sẽ, nghe nhạc, uống bia

Đàn dê, cừu được chăn thả hoàn toàn tự nhiên

 

Quy trình sấy sữa và đóng hộp tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn vệ sinh

 

Sữa With Mom – Dòng sữa mát lành của hạnh phúc!

Tin tức liên quan