SỮA WITH MOM DÊ - ƯU VIỆT CHO TRẺ DỊ ỨNG ĐẠM BÒ

Đăng bởi Phương Linh | 08/11/2019 | 0 bình luận

Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng Lâm sàng, cứ 100 trẻ thì có 2-3 trẻ bị dị ứng đạm sữa bò và 13 trẻ có biểu hiện nghi ngờ dị ứng đạm bò đặc biệt rõ rệt. 

Trẻ dị ứng đạm sữa bò nếu bị nhẹ sẽ có các biểu hiện như ói mửa, thở khò khè, nổi ban đỏ, mặt sưng phù. Còn nặng hơn là phản ứng phản vệ toàn thân như tiêu chảy, nôn trớ, đầy hơi, chậm tăng cân, nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, khi trẻ có những triệu chứng như trên sau khi uống sữa, cha mẹ cần đưa bé đến ngay các bệnh viện gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Trẻ bị dị ứng đạm bò dễ bị suy dinh dưỡng, tiêu hóa kém nếu mẹ không biết

Nếu các bác sĩ chẩn đoán và xác nhận bé bị dị ứng với đạm sữa bò thì cha mẹ phải loại bỏ sữa bò ngay khỏi chế độ ăn của bé. Những thực phẩm được chế biến từ sữa như bơ, phomai, sữa chua… cũng cần đưa vào danh sách thực phẩm cần hạn chế.

Trẻ dị ứng đạm sữa bò nên được bú sữa mẹ hoàn toàn càng lâu càng tốt. Với các bé dùng sữa ngoài, cần chọn sang loại sữa khác như sữa công thức thủy phân một phần hoặc hoàn toàn, sữa đậu nành, sữa dê, sữa gạo...

SỮA WITH MOM DÊ - ƯU VIỆT CHO TRẺ DỊ ỨNG ĐẠM BÒ

Hiện nay, các dòng sữa dê trên thị trường ưu việt chỉ dừng lại ở 2 đặc điểm chính đó là dễ hấp thu và giảm nguy cơ dị ứng sữa bò. Tuy nhiên, thông qua theo dõi quá trình phát triển của trẻ dễ dàng nhận thấy vấn đề lớn nhất của trẻ dưới 3 tuổi cần được chú trọng hàng đầu đó là tiêu hóa. Có tới hơn 90% trẻ nhỏ dưới ba tuổi từng hơn một lần bị nhiễm virus Rota - nguyên nhân nhập viện của trên 50% ca tiêu chảy nặng ở trẻ nhỏ; bên cạnh đó, táo bón cũng là vấn đề hết sức nan giải của hàng triệu bà mẹ nuôi con nhỏ.

Hiểu được vấn đề này, Lotte Foods đã không ngừng nỗ lực đưa ra các giải pháp để đưa những giá trị tuyệt vời nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho trẻ em trên toàn Thế giới. Ngoài việc cân đối phát triển thể chất thông qua cơ chế bổ sung vi chất đầy đủ theo từng độ tuổi, Sữa dê cao cấp With Mom với thế mạnh nâng cao sức khỏe đường tiêu hóa đã giải quyết được đồng thời 2 vấn đề lớn về tiêu hóa thường gặp ở trẻ: táo bón (tiêu chảy) và dị ứng đạm bò ở trẻ nhỏ. 

Mẹ Linn Hồ phấn khởi khi tìm được Withmom Dê cho con trai yêu

 

Lactobacillus plantarum có khả năng giúp tiêu hóa các chất xơ có trong ngũ cốc, do đó chúng cải thiện tốt những vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng;  khả năng chuyển lactose thành acid lactic, hạn chế dị ứng do cơ thể không dung nạp được lactose – hiện tượng này phổ biến hơn khi trẻ dùng sữa bò. Nhờ vào khả năng sản xuất acid lactic và bacteriocin trong đường ruột mà chúng giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột để đẩy chất thải ra ngoài theo đúng nhịp sinh học của cơ thể, từ đó tránh táo bón hiệu quả.