SỮA DÊ VÀ TÁC DỤNG BẢO VỆ HỆ TIÊU HÓA CỦA TRẺ NHỎ

Đăng bởi Phương Linh | 19/11/2019 | 0 bình luận

Theo Mirage News, xét về đặc tính prebiotic (nguồn thức ăn cho probiotic - vi sinh vật sống hữu ích trong đường ruột) sữa dê rất giống với sữa mẹ. Như vậy, sữa dê có thể hỗ trợ sức khỏe của đường tiêu hóa ở trẻ nhỏ.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trong phòng thí nghiệm RMIT với hai loại dinh dưỡng trẻ em dựa trên sữa dê.

Hình ảnh có liên quan

Họ đã quan tâm đến oligosacarit - một loại prebiotic thúc đẩy sự phát triển của bifidobacteria có lợi và bảo vệ chống lại các mầm bệnh gây hại như E. coli vốn là nguyên nhân gây ra các trường hợp tiêu chảy ở trẻ em. Đổi lại, oligosacarit sữa dê không cho phép E. coli gắn kết vào các tế bào ruột. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 14 oligosacarit prebiotic tự nhiên trong công thức sữa dê. 5 trong số này cũng được tìm thấy trong sữa mẹ.

Như vậy, trong sữa dê có 2 loại hợp chất với lượng cao nhất là oligosacarit fucosylated và sialylated. Còn trong sữa mẹ thường có nhiều oligosacarit fucosylated.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Harsharn Gill, cho biết đây là nghiên cứu đầu tiên tiết lộ sự đa dạng của oligosacarit trong sữa công thức trên cơ sở sữa dê và sự tương đồng của chúng với sữa mẹ.

Withmom new Rota Dê mới được đưa ra thị trường là bước cải tiến quan trọng trong mục tiêu chăm sóc tốt nhất sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với khả năng hỗ trợ ngăn ngừa Virus Rota - nguyên nhân chính gây nên tiêu chảy cấp gây tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, Withmom new Rota được đánh giá là dòng sữa trong lành, an toàn và có lợi nhất cho trẻ nhỏ từ 0-36 tháng tuổi hiện nay. Đạm sữa Dê cho nguồn dinh dưỡng tối ưu nhất và đặc biệt thiết yếu cho trẻ bị dị ứng đạm bò.

Lợi khuẩn EPS được cấp bằng sáng chế trong Withmom Dê với khả năng phân giải amino acid tyrosine và arginine để sinh ra Nitric Oxide (NO). Việc sinh ra NO giúp ngăn chặn các vi sinh vật gây bệnh như Candida abicans, E.coli, Shigella, Helicobacter pylory, Rota, các amip và kí sinh trùng ở hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.