SỮA CÔNG THỨC NÀO TỐT CHO GIAI ĐOẠN " KHOẢNG TRỐNG MIỄN DICH" CỦA CON

Đăng bởi Phương Linh | 20/11/2019 | 0 bình luận

Giai đoạn từ 6 tháng – 3 tuổi được coi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” của trẻ, vì hệ miễn dịch của trẻ chưa được phát triển hoàn thiện. Khi gặp các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virut, ... trẻ rất dễ mắc bệnh do chưa đủ sức miễn dịch.

Nhiều cha mẹ phàn nàn rằng, trẻ bắt đầu hay ốm kể từ lúc ăn dặm đến năm 3 tuổi.Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng II cho biết, nguyên nhân là do trẻ đang trải qua giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”. 

Thời điểm này, hệ miễn dịch của trẻ giảm, các tác nhân gây bệnh tấn công làm cơ thể bé không chống chọi được.

Hình ảnh có liên quan

Phân tích thêm, bác sĩ Hậu nhấn mạnh, miễn dịch đối với trẻ rất quan trọng. Khi mới sinh, hệ miễn dịch của trẻ rất tốt nhờ hệ thống kháng thể nhận được từ khi còn trong bào thai. 

“Trong ba tháng cuối của thai kỳ, các kháng thể từ mẹ được truyền sang con qua nhau thai.  Quá trình này được gọi là “miễn dịch thụ động”. Các kháng thể này chính là các “thành viên” giúp trẻ được bảo vệ một cách rất hữu hiệu vì tác dụng bảo vệ tức thì ngay sau sinh”, bác sĩ Hậu nói.

Tuy nhiên "miễn dịch thụ động" không tạo ra được sức đề kháng lâu dài vì sau đó các kháng thể này bắt đầu giảm mạnh trong 6 tháng tiếp theo. Vậy nên từ khi sinh ra, trẻ cần được bú mẹ ngay và bú mẹ hoàn toàn đến 6 tháng, vì lúc này sữa của mẹ tiếp tục là nguồn cung cấp các kháng thể thụ động, có thể giúp cơ thể bé duy trì được khả năng phòng chống bệnh tật, trong khi hệ thống miễn dịch của trẻ chưa hoàn chỉnh để tự sản xuất ra kháng thể.

Giai đoạn từ 6 tháng trở đi, các kháng thể IgG mẹ truyền sang bé lúc mang thai 3 tháng cuối đã giảm đi rất nhiều. Trong khi đó, hệ miễn dịch của trẻ lúc này chưa được hoàn thiện, phải đến 3 – 4 tuổi hệ thống này mới được hoàn thiện, và cơ thể trẻ mới có thể sản xuất đầy đủ các kháng thể giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng. 

Thống kháng thể cần thiết trong cơ thể

Khoảng thời gian giao thoa của hai hệ thống miễn dịch thụ động và chủ động trong giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi chính là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, trẻ trở nên nhạy cảm đối với các bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn như tiêu chảy, viêm đường hô hấp, hoặc dị ứng …

Các nhà khoa học cho rằng sự suy giảm sức đề kháng của trẻ trong giai đoạn này, cùng với sự gia tăng tiếp xúc môi trường bên ngoài (trẻ bắt đầu biết lẫy, bò, biết đi... biết vơ đồ vật cho vào mồm...) khi trẻ bắt đầu tìm hiểu thế giới xung quanh dẫn đến trẻ rất dễ mắc bệnh. Nếu không có biện pháp chăm sóc đúng cách, bé rất dễ mắc phải tình trạng hệ miễn dịch suy giảm, hệ thiêu hóa kém hấp thu, thấp còi và kém phát triển trí tuệ.

Do đó, khi mẹ cho con ăn sữa ngoài trong giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi, cần chú ý những sản phẩm sữa có chứa hàm lượng IgG (Immuno Globulin) cao giúp tăng đề kháng cho trẻ. 

Dòng sữa Withmom Rota với đặc trưng sữa bò không kháng sinh và hàm lượng thống kháng thể IgG (Immuno Globulin) chuẩn mực cho trẻ từ 0-3 tuổi. 

WithMom cũng như sữa mẹ thật kì diệu ,bé bú mẹ hoặc WithMom rất ít khi bị ốm vặt hoặc mắc các bệnh liên quan đến suy giảm hệ miễn dịch nhờ chứa các Immuno Globulin là thống kháng thể có khả năng tạo miễn dịch cho cơ thể chống lại sự xâm nhập của các kháng nguyên ( là các yếu tố gây bệnh như vi khuẩn, virus..). WithMom mang đến giá trị rất to lớn cho sức khỏe của trẻ. Trẻ được bổ sung WithMom có thể hạn chế tối đa việc mắc các bệnh thông thường so với trẻ không được bổ sung hoặc dùng các dòng sữa khác.

Nguồn sữa chất lượng loại 1 theo tiêu chuẩn của Pasteur được chọn lọc và chỉ thu thập từ trang trại bò sữa siêu sạch, đảm bảo tại các trang trại ở Gang won – Hàn Quốc. Những con bò được kiểm tra nghiêm ngặt và đảm bảo tuyệt đối không sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi cũng như quá trình khai thác sữa.Việc đảm bảo không sử dụng kháng sinh trong tất cả các khâu của With Mom có ý nghĩa to lớn về sức khỏe của trẻ, giải tỏa mối lo lắng về sự dậy thì sớm do dùng quá nhiều sữa bò có sử dụng hormon tăng trưởng trong chăn nuôi. Nhờ đó làm giảm nguy cơ suy giảm đề kháng ở trẻ nhỏ. 

Tin tức liên quan