SỮA CÔNG THỨC LÀ GÌ? SỮA CÔNG THỨC CÓ TỐT KHÔNG ?

Đăng bởi Học Thịnh | 02/01/2020 | 0 bình luận

Sữa công thức là gì?
Sữa công thức hay còn gọi là sữa bột trẻ em là các sản phẩm sữa được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 12 tháng tuổi trong đó thành phần mô phỏng công thức hóa học của sữa mẹ. Sữa công thức là sản phẩm sữa từ động vật được xử lí thông qua dây chuyền sản xuất chứa các loại dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và có thể bảo quản được lâu dài và tiện trong việc vận chuyển. Sữa công thức được sử dụng cho trẻ để thay thế hoàn toàn hay thay thế một phần cho sữa mẹ.

Về thành phần dinh dưỡng có trong sữa công thức là những thành phần mô phỏng giống như thành phần dinh dưỡng có trong sữa mẹ. Sữa công thức bổ sung ngoài đạm, đường, chất béo và các vitamin, khoáng chất thiết yếu, còn cần có một số dưỡng chất bổ sung đặc biệt (choline, DHA, ARA, beta-glucan, prebiotic…)..Sữa công thức có công thức gần giống như sữa mẹ đảm bảo cho sự phát triển an toàn và toàn diện của trẻ nhỏ.
Hiện trên thị trường có rất nhiều những loại sữa công thức, dù có nhiều nhãn hiệu sữa khác nhau thì đa phần sữa công thức có thành phần giống nhau bởi sữa công thức luôn phải tuân thủ theo những nguyên tắc, quy định của các cơ quan quản lý thực phẩm như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA)…


– Về vai trò của sữa công thức
Đầu tiên, phải nói đến tính tiện dụng của sữa công thức. Với nhiều lí do khác nhau, có thể do nguồn sữa mẹ hạn chế, không đáp ứng đủ nhu cầu ăn hằng ngày cho trẻ thì sữa công thức là sự lựa chọn tuyệt vời khi luôn luôn dồi dào và sẵn sàng mỗi khi bé đói.
Không chỉ vậy, sữa ct còn cung cấp nguồn dưỡng chất tối đa cho trẻ giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, phát triển chiều cao và cân nặng, phát triển trí não, thị lực, kỹ năng giao tiếp, đảm bảo quá trình hoạt động của hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa.

- Sữa công thức để được bao lâu : theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa công thức cần được sử dụng ngay sau khi pha để đảm bảo hương vị thơm ngon và dinh dưỡng đầy đủ. Nhưng có thể vì nhiều lí do nên sữa công thức có thể không được sử dụng hết trong lần đầu tiên. Lượng sữa dư còn lại mẹ cần đổ đi, tránh giữ lại cho con ăn vào bữa sau. Bởi sữa mà trẻ đã ăn có dính nước bọt của trẻ, sữa có thể đã bị nhiễm vi khuẩn và không còn sạch nữa, bảo quản sữa có thể bị hư. Vì vậy không được cho trẻ sử dụng tiếp sữa còn thừa đã quá 2 giờ để tránh việc bị nhiễm khuẩn, có thể gây ra bệnh ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của trẻ nhỏ. 
Qua đây, các mẹ cần đặc biệt chú ý tới định lượng pha sữa cho bé, hạn chế để dư thừa sữa, tránh lãng phí không cần thiết. Hiện nay trên mỗi lon sữa ….  đều có bảng nhu cầu sữa cần cho trẻ sơ sinh theo tháng tuổi điều này tiết kiệm khá nhiều thời gian của các mẹ khi không phải tự tìm hiểu trên internet.
 

Tin tức liên quan