QUY TẮC KẾT HỢP DINH DƯỠNG CHO TRẺ TRÊN 1 TUỔI BIẾNG ĂN

Đăng bởi Phương Linh | 22/11/2019 | 0 bình luận

Dù mẹ đã chăm thế nào thì cân nặng của bé vẫn cứ chững lại, nhìn con thấp bé nhẹ cân hơn các bạn làm mẹ lo lắng vô cùng. Đó có thể do chế độ dinh dưỡng của bé chưa được điều chỉnh theo quy tắc High-end đấy mẹ ơi! Vậy mẹ nên áp dụng quy tắc này như thế nào trong chế độ ăn hằng ngày? Quy tắc này có trong loại sữa nào giúp bé tăng cân tốt? Mời mẹ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quy tắc High-end cho trẻ biếng ăn và chậm tăng trưởng là gì?

Áp dụng quy tắc High-en vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bé được cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động tăng trưởng tối thiểu hằng ngày.

Nguyên tắc này gồm 3 phần

- Phần 1 – Đảm bảo đủ lượng chất béo: cần thiết cho sự phát triển não bộ (omega-3) và chất béo tốt khác (từ dầu thực vật). Vì dầu mỡ sẽ cung cấp hơn gấp đôi năng lượng cho bé so với chất bột và chất đạm, nên mẹ nhớ bổ sung thêm dầu mỡ vào bữa ăn của bé nha.

- Phần 2 – Đảm bảo đủ lượng chất đạm và tinh bột: Mẹ hãy cố gắng bổ sung cho bé đủ nhóm chất này bằng cách đa dạng cách chế biến, tinh bột (cháo, cơm, bún, khoai tây…). Ngoài ra, mẹ cũng có thể chia lượng thức ăn của bé từ 3 bữa chính thành 5 – 6 bữa nhỏ đảm bảo bé luôn có đủ năng lượng. Đồng thời, mẹ cần đảm bảo thức ăn của bé được chế biến phù hợp với khẩu vị, sở thích của bé. Mỗi bữa ăn của bé không chỉ cần có đủ lượng thức ăn cần thiết mà còn phải có năng lượng cao hơn bình thường để giúp bé tăng cân.

- Phần 3 – Đảm bảo đủ năng lượng: Mẹ có thể bù đắp năng lượng cho bé bằng loại sữa cao năng lượng. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ loại sữa cao năng lượng này chỉ phù hợp với cữ sữa buổi tối sau 21 giờ và chỉ nên dùng trong 3 tuần. Quan trọng là, loại sữa cao năng lượng này không thể thay thế hoàn toàn cho loại sữa bình thường, chỉ có thể dùng trong 1 cữ sữa bình thường của bé. Vậy nên, chọn loại sữa nào giúp bé tăng cân tốt mới là giải pháp tốt nhất trong trường hợp bé nhẹ cân.

 

Vậy loại sữa nào giúp bé tăng cân tốt?

Để giúp bé tăng cân tốt, mẹ có thể kết hợp chế độ dinh dưỡng High-end có bổ sung sữa Withmom Hàn Quốc Dê và Bò với các công dụng đột phá:

Sữa bò không kháng sinh thuần khiết từ thiên nhiên.

Kích thích ngon miệng với vitamin nhóm B, Kẽm và Lysin.

Giúp hệ tiêu hoá luôn khoẻ mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất với sự kết hợp độc đáo của chất xơ tiêu hóa hoà tan Inulin & FOS và chủng lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12.

Giúp bé tăng cân tốt với công thức giàu đạm và năng lượng, đặc biệt chứa lợi khuẩn EPS hỗ trợ ngăn ngừa tiêu chảy cấp do Rotavirus và các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa.

Hỗ trợ hấp thu Canxi, giúp phát triển xương và chiều cao của bé với 30% Canxi và gấp đôi Vitamin D3 .

Phát triển thị giác và chức năng ghi nhớ của trẻ bằng những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển não bộ như DHA từ tảo tinh khiết, axit linoleic, axit alpha-linolenic, Taurin & Cholin.