NÊN CHO TRẺ DƯỚI 3 TUỔI UỐNG TPCN DHA HAY SỮA CÔNG THỨC DHA ?

Đăng bởi Học Thịnh | 06/11/2019 | 0 bình luận

Có nên cho trẻ dưới 3 tuổi uống TPCN bổ sung DHA hay nên cho trẻ uống sữa có chứa thành phần DHA là câu hỏi khiến rất nhiều mẹ bối rối. Như thế nào mới là tốt nhất?

DHA là chất béo Omega 3 thiết yếu, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải nhận từ nguồn thực phẩm bên ngoài. Chính vì vậy bổ sung DHA cho trẻ là việc làm quan trọng các mẹ nên chú ý. DHA cần thiết cho sự phát triển và hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, hệ thần kinh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, DHA có nồng độ cao tại các tổ chức thần kinh như võng mạc mắt và não. Với trẻ nhỏ, nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển của cơ thể thì sẽ có chỉ số IQ thấp. Theo một nghiên cứu, những trẻ có được bú sữa mẹ và chế độ ăn đủ DHA thường có chỉ số IQ cao hơn 8.3 điểm so với những trẻ bị thiếu DHA.

 

Con thông minh hơn khi được bổ sung DHA

 

Với trẻ sơ sinh mẹ cần bổ sung lượng DHA đủ cho cơ thể trẻ. Bởi trẻ mới sinh chưa đủ khả năng chuyển tiền tố DHA từ dầu thực vật hay các thức ăn thay thế từ sữa mẹ khác sang DHA. Hàm lượng DHA cần thiết cho trẻ sơ sinh là 0.32% trong tổng các loại acid béo, tương đương 17mg cho 100 kcal là tốt nhất. Theo WHO thì mẹ bầu và cho con bú cần bổ sung 200 mg DHA mỗi ngày để cung cấp đủ DHA cho con.

 

Lợi và hại của bổ sung TPCN DHA cho trẻ dưới 3 tuổi

TPCN là nguồn dưỡng chất tập trung với hàm lượng cô đặc cao, được hấp thu hoàn toàn hoặc không hoàn toàn tùy từng cơ địa. Tuy nhiên, trẻ dưới 1 năm không được chỉ định uống TPCN bổ sung DHA để tránh các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Các loại DHA dạng TPCN thường cung cấp cố định 1 hàm lượng DHA, do đó sử dụng trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến thừa DHA trong cơ thể. Dù dưới 3 tuổi là giai đoạn nhu cầu về DHA tăng cao nhưng không nên quá lạm dụng TPCN DHA cho trẻ trong độ tuổi này.

Mẹ Hồng Thắm chỉ cho con uống Withmom Rota

 

Uống sữa công thức có chứa DHA là tốt nhất

Đối với trẻ không được bú mẹ đầy đủ, nguồn DHA trong sữa công thức đặc biệt quan trọng trong giai đoạn 0- 3 tuổi. Công thức sữa được các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu, do đó tỉ lệ giữa các dưỡng chất và DHA là cân đối , phù hợp cho cơ thể trẻ nhất trong từng giai đoạn phát triển . Điều này giúp cho việc hấp thu và chuyển hóa các chất diễn ra tối ưu nhất, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh của con cũng phát triển ổn định nhất.

Với nguồn DHA từ vi tảo siêu sạch, Withmom Rota new mang đến những ưu điểm vượt trội mà chưa dòng sữa nào trên thị trường Việt nam có được:

 

- Mang đến sự an toàn tuyệt đối cho trẻ do sữa sử dụng nguồn DHA siêu sạch, an toàn từ vi tảo. Hoàn toàn không sử dụng cá để tránh sự ô nhiễm từ đại dương, tránh nhiễm độc chì, thủy ngân làm ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh của trẻ.

 

- Việc không sử dụng cá để chiết xuất DHA giúp sữa thơm, không bị tanh, mang đến mùi vị gần giống sữa mẹ giúp bé dễ uống hơn.

 

- Đặc biệt nguồn DHA chiết xuất từ vi tảo mang tới độ tinh khiết gấp 4 lần DHA chiết xuất từ cá, giúp bé hấp thu DHA tốt, khỏe mạnh hơn, thông minh vượt trội.

 

 

ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG WITHMOM ROTA LÀ CAM KẾT TIÊU CHUẨN HÓA CÁC CHỈ SỐ QUAN TRỌNG VỀ DINH DƯỠNG THEO KHUYẾN CÁO CỦA WHO

Về trí tuệ, thị lực: DHA:AA = 1:2 DHA vẫn được sử dụng sáng chế DHA chiết xuất từ thực vật ( độc quyền của Lotte Foods), đảm bảo độ ăn toàn cao nhất và cơ thể ưu tiên hấp thu nhất.


Về phát triển chiều cao tối ưu: Ca: P= 1.7 đúng theo tỉ lệ Canxi và Phosphor trong hệ xương của con người, cơ thể cũng ưu tiên hấp thu canxi khi được bổ sung tỉ lệ cân đối với Phosphor, Vitamin D3...


Về hệ lợi khuẩn sống khỏe mạnh: Chủng bản địa Lactobacillus và Bifido Bacteria giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và ức chế hại khuẩn


Về phát triển cân nặng: chất béo INFAT trong sữa dê có cấu trúc tương đồng với chất béo trong sữa mẹ, ngoài việc giúp con dễ hấp thu còn được nhận định giúp ổn định hệ thần kinh, giảm quấy khóc ở trẻ nhỏ. Hơn nữa, đạm sữa dê cùng hệ thống các vitamin và khoáng chất thiết yếu đều được bổ sung đầy đủ  giúp trẻ có thể lực tốt, cải thiện tình trạng nhẹ cân, kém hấp thu và tăng cân đúng chuẩn.

Tin tức liên quan