MẸ PHẠM THÌN VÀ HÀNH TRÌNH "CHỐNG ỐM VẶT" CHO CON

Đăng bởi Phương Linh | 08/11/2019 | 0 bình luận

Lần đầu làm mẹ, mình đầy bỡ ngỡ. Lúc con dưới 3 tuổi, ốm vặt suốt, mình lo sợ vô cùng. Có những lúc thức trắng đêm chăm con ốm sót , mệt mỏi 1 nhưng sót con 10, không biết phải làm thế nào vì lần đầu làm mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm. Đi khám bác sĩ mới biết, hóa ra dưới 3 tuổi con đang trong giai đoạn " khoảng trống miễn dịch". 

Thời kỳ ở trong bụng mẹ và 6 tháng đầu sau sinh, trẻ được hưởng hệ "miễn dịch thụ động" từ mẹ truyền sang (qua nhau thai và sữa mẹ). Trong sữa mẹ, đặc biệt là sữa non đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình miễn dịch của trẻ ở những ngày đầu đời.

Hệ miễn dịch chủ động: Đó là lúc cơ thể trẻ tự sản xuất ra kháng thể hoặc nhận kháng thể từ bên ngoài (ví dụ như tiêm phòng hoặc biện pháp bổ sung khác), tuy nhiên, đến khi trẻ 3 – 4 tuổi, hệ miễn dịch chủ động mới được hoàn thiện. Do đó, khoảng thời gian hệ miễn dịch thụ động đã hết mà hệ miễn dịch chủ động chưa hoàn thiện thường gọi là "khoảng trống miễn dịch". Đó cũng là lý do vì sao, độ tuổi này trẻ thường xuyên bị ốm vặt và lặp lại nhiều lần khiến trẻ nhẹ cân, còi cọc.

 

Con chưa chê sữa Withmom bao giờ

Mình lại đẻ mổ nên thiếu sữa , con không có đủ đề kháng tự nhiên. Đổi cả trăm loại sữa cũng không ăn thua. Công cuộc chọn sữa cho con, ta nói gian nan gì đâu á. Đổi qua đổi lại không biết bao nhiêu loại sữa rồi mà vẫn cứ không hợp. Hôm rồi sang nhà hàng xóm chơi thấy chị ấy pha sữa Withmom cho con, nên mình cũng tìm hiểu và mua cho bạn Sóc dùng thử. Không ngờ trộm vía con uống ngon lành, khỏe mạnh ít ốm vặt hẳn luôn. Nên hôm nay mình quyết định review cho các mẹ cùng tham khảo đây ạ.

Lúc đầu uống cu cậu vẫn chưa quen, vì vị sữa nhạt y như sữa mẹ. Mà trước đó mẹ cho uống sữa hơi ngọt chút. Nhưng lần thứ 2 Sóc phản ứng tốt hơn, thích vị nhạt nhạt hơn nên uống vèo cái hết bình. Phân con đi đạt chuẩn, không lỏng không nhão mà trộm vía không bị khó bụng bao giờ. Trước uống Withmom cũ nhưng giờ mình đổi sang dòng Withmom Rota mới nghe nói tốt hơn rất nhiều, giúp hỗ trợ ngăn ngừa cả Rota virus ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nữa, đúng là kỳ diệu quá. Trộm vía Sóc hoạt bát nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Nên mình rất yên tâm khi cho Sóc uống Withmom.

 

Sóc rất nhanh nhẹn và hoạt bát