DHA, EPA TỪ VI TẢO – KHỞI NGUỒN CHO TRÍ NÃO CON YÊU

Đăng bởi hai hoang | 04/06/2020 | 0 bình luận

Năm 2013, Lotte Foods là tập đoàn tiên phong trong việc nghiên cứu chiết xuất DHA từ vi tảo để đảm bảo sự an toàn đến từng nguyên liệu cho dòng sữa bột của họ, và hiện Lotte Foods là hãng sữa duy nhất chiết xuất DHA từ thực vật tại Hàn Quốc. Hãng được cấp bằng sáng chế số: 10-1295390.

 Tảo là cơ sở của chuỗi thức ăn cho cá. Cá tiêu thụ những tảo này và sau đó tập trung lượng EPADHA cao vào mô của chúng. Con người đã chiết DHA và EPA từ cá để bổ sung vào các thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày.

 

 

Theo tạp chí The Journal of Nutrition của Mỹ, chỉ ra rằng bổ sung từ 1 đến 2 gram dầu tảo mỗi ngày làm tăng đáng kể lượng DHA và EPA trong máu. Liều này cũng có thể làm giảm lượng triglyceride máu, tăng HDL, kiểm soát viêm, hạ huyết áp và nhịp tim. Có 2 lí do lớn để việc sử dụng DHA từ tảo biển trở nên vượt trội và cần thiết hơn DHA từ cá:

 

Đánh bắt quá mức

Một nghiên cứu từ năm 2006 cho thấy nếu hiện tượng đánh bắt quá mức và ô nhiễm môi trường tiếp tục, chúng ta có thể trông đợi sự sụp đổ hoàn toàn của quần thể cá thế giới vào năm 2048. Liên Hiệp Quốc đã báo cáo rằng 2/3 số loài cá trên thế giới đang cạn kiệt hoặc bị khai thác triệt để. Một số điều này có thể là do gần 3000% doanh số bán dầu cá tăng. Nếu mọi người quyết định ăn nhiều cá và / hoặc lấy dầu cá, chúng tôi sẽ không có đủ cá.

 

 

Chất ô nhiễm

Cá tập trung không chỉ EPA và DHA từ tảo, mà còn là các chất gây ô nhiễm môi trường như thuốc trừ sâu DDT và Dieldrin và biphenyl polyclorin (PCBs). Trong 20 năm qua, mức độ thủy ngân của đại dương đã tăng khoảng 30%. Điều này có nghĩa mọi người trên thế giới có thể ngày càng bị phơi nhiễm thủy ngân khi ăn cá và các loại hải sản khác. Khoảng 6% phụ nữ Hoa Kỳ, hay khoảng 3,8 triệu người, vượt quá lượng thủy ngân mà EPA cho là an toàn đối với bào thai. Trên thực tế, cá không tự sản sinh ra DHA, EPA trong cơ thể chúng. Thực thất, tảo là khởi nguồn của DHA, EPA trong cá do chuỗi thức ăn tự nhiên (cá lớn -> cá nhỏ -> tôm -> tảo). Ô nhiễm toàn cầu môi trường biển khiến cá biển có nguy cơ bị nhiễm độc cao, dẫn đến nguồn DHA trong cá cũng ô nhiễm theo. Trẻ em tiêu thụ quá nhiều DHA cá biển sẽ có nguy cơ hàm lượng dư lượng thủy ngân cao trong cơ thể.

 

 

Với nguồn DHA từ vi tảo siêu sạch, With Mom Rota new mang đến những ưu điểm vượt trội mà chưa dòng sữa nào trên thị trường Việt nam có được:

 

- Mang đến sự an toàn tuyệt đối cho trẻ do sữa sử dụng nguồn DHA siêu sạch, an toàn từ vi tảo. Hoàn toàn không sử dụng cá để tránh sự ô nhiễm từ đại dương, tránh nhiễm độc chì, thủy ngân làm ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh của trẻ.

 

- Việc không sử dụng cá để chiết xuất DHA giúp sữa thơm, không bị tanh, mang đến mùi vị gần giống sữa mẹ giúp bé dễ uống hơn.

 

- Đặc biệt nguồn DHA chiết xuất từ vi tảo mang tới độ tinh khiết gấp 4 lần DHA chiết xuất từ cá, giúp bé hấp thu DHA tốt, khỏe mạnh hơn, thông minh vượt trội.

 

ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG WITH MOM ROTA LÀ CAM KẾT TIÊU CHUẨN HÓA CÁC CHỈ SỐ QUAN TRỌNG VỀ DINH DƯỠNG THEO KHUYẾN CÁO CỦA WHO

Về trí tuệ, thị lực: DHA:AA = 1:2 DHA vẫn được sử dụng sáng chế DHA chiết xuất từ thực vật ( độc quyền của Lotte Foods), đảm bảo độ ăn toàn cao nhất và cơ thể ưu tiên hấp thu nhất.


Về phát triển chiều cao tối ưu: Ca: P= 1.7 đúng theo tỉ lệ Canxi và Phosphor trong hệ xương của con người, cơ thể cũng ưu tiên hấp thu canxi khi được bổ sung tỉ lệ cân đối với Phosphor, Vitamin D3...


Về hệ lợi khuẩn sống khỏe mạnh: Chủng bản địa Lactobacillus và Bifido Bacteria giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và ức chế hại khuẩn


Về phát triển cân nặng: chất béo INFAT trong sữa dê có cấu trúc tương đồng với chất béo trong sữa mẹ, ngoài việc giúp con dễ hấp thu còn được nhận định giúp ổn định hệ thần kinh, giảm quấy khóc ở trẻ nhỏ. Hơn nữa, đạm sữa dê cùng hệ thống các vitamin và khoáng chất thiết yếu đều được bổ sung đầy đủ  giúp trẻ có thể lực tốt, cải thiện tình trạng nhẹ cân, kém hấp thu và tăng cân đúng chuẩn.