CÙNG WITHMOM LÊN THỰC ĐƠN NGON LÀNH, TĂNG CÂN NHANH CHO CON 2 TUỔI

Đăng bởi Phương Linh | 08/11/2019 | 0 bình luận

Dưới 2 tuổi, hệ tiêu hóa của con đã dần ổn định. Vì vậy, có thể tiêu thụ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Các chuyên gia cho rằng, 4 bữa cơm/cháo hoặc súp mỗi ngày sẽ là thích hợp cho bé.

Theo Ths. Bs. Nguyễn Văn Tiến (Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng Quốc gia), trẻ từ 1-2 tuổi vẫn tiếp tục cho bú mẹ. Nếu mẹ không có sữa, hãy cho trẻ uống sữa ngoài từ 300-500 ml/ngày.

Trong thực đơn cho bé 2 tuổi cần cung cấp đủ chất tinh bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, trẻ 2 tuổi đã ăn được khá nhiều loại thực phẩm khác nhau nên mẹ cần đa dạng thực đơn để bé thay đổi khẩu vị thường xuyên và ăn ngon miệng.

Thực đơn cho trẻ dưới 2 tuổi

Thực đơn cho bé 1-2 tuổi bao gồm 4 bữa ăn chính và các bữa ăn phụ. Các bữa phụ của trẻ được phân bổ vào khoảng thời gian như đầu giờ sáng (6h), đầu giờ chiều (14h), cuối giờ chiều (16h), tối (21h). Tuy nhiên, nhu cầu của mỗi bé là khác nhau nên mẹ có thể điều chỉnh số lượng các bữa ăn trong ngày, nhiều hoặc ít hơn mức mà chuyên gia dinh dưỡng đưa ra để đem đến sự phát triển tốt nhất cho con.

Dưới đây là một số gợi ý về thực đơn cho con.

Muốn con phát triển toàn diện, ghi nhớ ngay thực đơn cho trẻ dưới 2 tuổi

Muốn con phát triển toàn diện, ghi nhớ ngay thực đơn cho trẻ dưới 2 tuổiMuốn con phát triển toàn diện, ghi nhớ ngay thực đơn cho trẻ dưới 2 tuổiMuốn con phát triển toàn diện, ghi nhớ ngay thực đơn cho trẻ dưới 2 tuổiMuốn con phát triển toàn diện, ghi nhớ ngay thực đơn cho trẻ dưới 2 tuổiMuốn con phát triển toàn diện, ghi nhớ ngay thực đơn cho trẻ dưới 2 tuổithuc-don-cho-tre-duoi-2-tuoithuc-don-cho-tre-duoi-2-tuoithuc-don-cho-tre-duoi-2-tuoithuc-don-cho-tre-duoi-2-tuoithuc-don-cho-tre-duoi-2-tuoi

Mỗi ngày mẹ nên cho con uống thêm Withmom Rota Dê để tăng cường hệ tiêu hóa và cung cấp thêm dưỡng chất thiếu hụt trong quá trình con hoạt động và phát triển cơ thể.

Cũng cần phải chú ý đến cách chế biến cho trẻ. Bởi thức ăn chế biến tốt, lượng dinh dưỡng sẽ cao hơn.

  • Trẻ từ 1-2 tuổi: Mẹ nấu cháo nhừ trộn thêm thịt cá, tôm, bò, trứng, rau xanh và dầu ăn dặm. Khi trẻ lên 3, mẹ nấu cơm nát và canh rau thịt xay nhuyễn. Mẹ ưu tiên chế biến thực phẩm dưới hình thức băm nhuyễn, thái nhỏ dạng cháo bột, cơm nát giúp trẻ dễ ăn và tốt cho hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện.
  • Hạn chế nhiều dầu mỡ. Không nêm nếm quá đậm vị làm trẻ khó ăn và khó tiêu.
  • Không cần ép nước bỏ bã mà cố gắng để trẻ ăn cả phần xác rau củ để dung nạp đầy đủ chất nhất.
  • Món ăn ở dạng cầm nắm được cũng có tác dụng làm trẻ thích thú với việc ăn uống hơn.

 

Tin tức liên quan