CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ XU HƯỚNG CHO TRẺ DƯỚI 1 TUỔI UỐNG SỮA HẠT THAY VÌ SỮA ĐỘNG VẬT

Đăng bởi Phương Linh | 09/11/2019 | 0 bình luận

Thời gian gần đây nở rộ lên trào lưu cho bé uống sữa hạt. Nhiều mẹ quyết định cho con uống sữa hạt bên cạnh sữa mẹ, hay sữa công thức, nhưng có nhiều mẹ “mạnh tay” cắt hoàn toàn sữa công thức và thay thế bằng sữa hạt. Tuy nhiên, với những bé dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non nớt thì việc cho bé uống sữa hạt là nên hay không?

Trong nhiều bài viết trên trang cá nhân, bác sĩ dinh dưỡng Anh Nguyễn (tác giả cuốn “Làm mẹ không áp lực” – hiện đang sống làm việc tại Anh Quốc) luôn khẳng định: sữa hạt không phải sữa, mà thực chất, ta nên hiểu sữa hạt là nước ép các loại hạt. Bác sĩ cũng trích dẫn nghiên cứu của cơ quan Food Standards của Úc, tất cả các sữa có nguồn gốc từ thực vật có hàm lượng chất đạm và năng lượng thấp hơn sữa bò, đặc biệt hàm lượng chất béo. Hay theo báo cáo của GS.BS. Crawley, đại diện của First steps nutrition trust của Anh, lượng chất đạm trong 50ml sữa bò tương đương bé phải uống 75ml sữa yến mạch (oat milk) tương đương bé phải uống 250ml sữa hạnh nhân (almond milk).

Chỉ nên dùng sữa hạt như một dạng nước ép và dùng 1 vài lần trong tuần, chứ không nên dùng sữa hạt để thay thế sữa bò/sữa công thức, nhất là với trẻ dưới 1 tuổi.

Chuyên Gia Dinh Dưỡng Bác sĩ Lê Thị Hải (Nguyên Giám đốc TT Khám và Tư vấn dinh dưỡng Viện dinh dưỡng quốc gia) chia sẻ trong buổi tọa đàm Withmom và ra mắt sản phẩm mới rằng:" Gần đây rộ lên trào lưu nuôi con bằng sữa hạt thay vì sữa bò, sữa động vật. Khi nói chuyện với các mẹ thì nguyên nhân chủ yếu là vì các chị nghĩ sữa động vật thông thường không sạch, tồn dư hóa chất nhiều ảnh hưởng đến trẻ. Ngày nay thì nỗi sợ về thực phẩm bẩn tăng cao khiến nhiều người hay tin theo các trào lưu nuôi con chưa có kiểm chứng. Trên thực tế, sữa hạt dù có giàu dinh dưỡng cũng không thể thay thế sữa động vật được bởi hàm lượng protein, chất béo, carbonhydrate, khoáng chất trong sữa động vật cao hơn rất nhiều lần so với sữa hạt. Giải pháp duy nhất cho các bà mẹ là lựa chọn sữa công thức được bảo chứng về nguồn gốc sữa an toàn, không kháng sinh và dư lượng thuốc ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ."

 

GIẢI PHÁP CHĂN NUÔI BÒ THUẦN HỮU CƠ – KHÔNG KHÁNG SINH CỦA LOTTE FOODS

Việc chăn nuôi bò sữa hữu cơ sẽ phần nào hạn chế được tất cả các nguyên nhân gây ra bệnh tật, bởi bò sữa hữu cơ chủ yếu được chăn thả trên các đồng cỏ hữu cơ. Nếu một con bò bị bệnh, người chăn nuôi sẽ phải sử dụng các biên pháp tự nhiên để điều trị, không tác động hóa chất vào con bò. Sữa bò, dê , cừu sau thu hoạch được kiểm nghiệm và chứng nhận không có kháng sinh, không sử dụng thức ăn chăn nuôi có kháng sinh và hàm lượng kháng sinh sử dụng cho động vật chỉ bằng 1/10 sữa thông thường. 

Đàn bò sạch của Lotte Foods được chăn nuôi tại tỉnh Gangwon – khu vực có khí hậu tự nhiên và thân thiện với môi trường nhất, cũng như không chịu nhiều tác động của con người. Đảm bảo đàn bò, dê, cừu luôn trong trạng thái thoải mái nhất, không có căng thẳng, stress để cho ra nguồn sữa mát lành, không kháng sinh chuẩn bậc nhất.

 

Đàn bò được tắm mát, massage, giữ vệ sinh sạch sẽ, nghe nhạc, uống bia

 

Đàn dê, cừu được chăn thả hoàn toàn tự nhiên

 

Quy trình sấy sữa và đóng hộp tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn vệ sinh