CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ LỢI KHUẨN EPS ĐỐI VỚI HỆ TIÊU HÓA CỦA TRẺ

Đăng bởi Phương Linh | 25/11/2019 | 0 bình luận

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lợi khuẩn đường ruột đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, từ đó tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ trong giai đoạn 0-36 tháng tuổi bởi 80% tế bào miễn dịch nằm trên đường ruột. 1000 ngày vàng này sẽ quyết định đến 90% nền tảng sức khỏe của trẻ trong giai đoạn sau này. 

Nuôi con bằng sữa mẹ là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, giai đoạn sau 6 tháng tuổi là lúc mẹ cần bổ sung thêm cho trẻ nguồn dinh dưỡng khác để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao trong khi sữa mẹ đã vơi dần dinh dưỡng và cũng ít dần đi. Do đó, sữa công thức bổ sung là điều mẹ nên nghĩ đến.

CHỌN SỮA CÓ HỆ LỢI KHUẨN THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT CHO TRẺ?

Trong sữa mẹ có 2 nguồn lợi khuẩn tốt nhất là Bifido Bacteria và Lactobasillus giúp trẻ hấp thu tốt nhất, giảm ốm vặt tối đa. Do đó, lựa chọn tốt nhất cho mẹ là sử dụng sữa công thức có chứa hệ lợi khuẩn tương đồng nhất với sữa mẹ. 

Sữa Withmom New từ tập đoạn Lotte Foods Hàn Quốc được đưa ra thị trường là bước cải tiến quan trọng trong mục tiêu chăm sóc tốt nhất sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Lợi khuẩn EPS được cấp bằng sáng chế trong Withmom hỗ trợ ngăn ngừa tiêu chảy cấp do Rotavirus gây ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ LỢI KHUẨN EPS?

PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Trung chia sẻ về tầm quan trọng của lợi khuẩn đối với hệ miễn dịch của trẻ:" Những năm gần đây thì mọi người đã dần có 1 cái nhìn đúng đắn về lợi khuẩn đường ruột đối với cơ thể. Lợi khuẩn EPS thuộc chủng Lactobacillus là vi khuẩn sinh ra acid Lactic khi vào cơ thể có tác động chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của yếu tố sinh ung thư và đặc biệt là tăng cường hệ miễn dịch (bởi 80% tế bào miễn dịch nằm trên đường tiêu hóa) .Sự tương tác của các lợi khuẩn này với tế bào miễn dịch thì sẽ thúc đẩy hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh hơn".

Trên cơ chế cạnh tranh thức ăn và chỗ bám, lợi khuẩn EPS bám vào các giá thể là nhu mao ở đường ruột, tạo nên lớp bảo vệ kép cho niêm mạc ruột khỏi sự bám trụ và tấn công của độc tố tiết ra từ hại khuẩn, từ đó hạn chế tối đa việc nhiễm độc và nguy cơ tiêu chảy.

LỢI KHUẨN EPS HỖ TRỢ NGĂN NGỪA VIRUS ROTA - CẤP BẰNG SÁNG CHẾ SỐ LRCC5310
 


Tính chất đặc trưng duy nhất của Lactobacillus plantarum là khả năng phân giải amino acid tyrosine và arginine để sinh ra Nitric Oxide (NO). Việc sinh ra NO giúp ngăn chặn các vi sinh vật gây bệnh như Candida abicans, E.coli, Shigella, Helicobacter pylory, Rota, các amip và kí sinh trùng.

Đường ruột ở trạng thái khỏe mạnh có tới 85% lợi khuẩn, đa phần là chủng lactobacillus và Bifido Bacteria, khi trẻ rơi vào tình trạng rối loạn tiêu hóa đồng nghĩa với việc lợi khuẩn giảm rất nhanh, hại khuẩn tăng sinh nhanh và tiết ra độc tố kích thích niêm mạc ruột, gây nên những cơn co thắt tống đẩy phân nhiều lần ở dạng lỏng nát ( tiêu chảy). Khi trẻ được sử dụng sữa With Mom Rota cũng đồng thời là trẻ được cung cấp và bù đắp lượng lợi khuẩn cần thiết để luôn duy trì trạng thái cân bằng hoặc tái thiết lập lại sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột khi cơ thể nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. 

Ngoài ra, Lactobacillus plantarum có khả năng giúp tiêu hóa các chất xơ có trong ngũ cốc, do đó chúng cải thiện tốt những vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng;  khả năng chuyển lactose thành acid lactic, hạn chế dị ứng do cơ thể không dung nạp được lactose – hiện tượng này phổ biến hơn khi trẻ dùng sữa bò. Nhờ vào khả năng sản xuất acid lactic và bacteriocin trong đường ruột mà chúng giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột để đẩy chất thải ra ngoài theo đúng nhịp sinh học của cơ thể, từ đó tránh táo bón hiệu quả.