CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO TRẺ 15 THÁNG TUỔI CÙNG SỮA DÊ WITHMOM

Đăng bởi Phương Linh | 21/11/2019 | 0 bình luận

Trẻ 15 tháng tuổi cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học vì đây là giai đoạn bé phát triển nhanh cả về thể chất lần tinh thần. Vì vậy một chế độ dinh dưỡng cho bé 15 tháng tuổi hợp lý sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện hơn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho bé 15 tháng tuổi và nên lựa chọn loại sữa nào cho bé trong độ tuổi này trong bài viết dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 15 tháng tuổi

Gạo (nấu cháo) : 120 – 150 g.
– Thịt (hoặc cá, tôm…): 100 – 120 g, một tuần ăn 3- 4 quả trứng gà (cả lòng trắng và lòng đỏ).
– Sữa 500 ml (nếu thôi bú mẹ).
– Dầu (mỡ): 20 – 30 g (4- 6 thìa cà phê loại 5 ml).
– Rau xanh: 50 – 80 g.
– Quả chín: 100 – 120 g.

Để cho bé ăn ngon miệng đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, mẹ nên chế biến như sau: nấu một nồi cháo trắng nhừ, mỗi bữa múc một bát cho vào xoong con, rồi cho thêm thịt (thịt bò, gà, lợn ) hoặc cá, tôm, trứng, rau xanh, dầu ăn hoặc mỡ.
Để bé có thể tăng chiều cao, các mẹ nên cho bé ăn các loại thực phẩm có nhiều can xi (cua, tôm, pho mai, sữa chua) và sắt, kẽm (thịt, lươn, tim, sữa chua). Chú ý tăng cường cho bé vui chơi ngoài trời để tiếp xúc với ánh nắng giúp chuyển hoá vitamin D, phòng còi xương.

Bên cạnh đó, lựa chọn đúng loại sữa công thức phù hợp với cơ thể bé, cũng giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

Lựa chọn loại sữa nào cho bé 15 tháng tuổi

Sữa dê công thức Withmom là một trong số những loại sữa được các chuyên gia và bà mẹ bỉm sữa khuyên dùng cho bé trên 1 tuổi nói chung và 15 tháng tuổi nói riêng.

Sữa dê chứa hàm lượng cao các dưỡng chất thiết yếu Oleic acid (Omega 9); Linoleic Acid, Arachidonic Acid (ARA) (Omega 6); Alpha Linolenic Acid (Omega 3); Taurin; Cholin, Zn, Sat,Mg, Selenium… giúp bé phát triển toàn diện hơn. Chất béo trong sữa dê công thức giàu các acid béo chuỗi trung bình (MCFA), acid béo không bão hòa đơn (MUFA), acid béo không bão hòa đa (PUFA), giọt chất béo trong sữa dê có kích thước nhỏ, phân bố đều nên trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn.  

Những ưu điểm của dòng sữa dê công thức Withmom

  • Sữa dê công thức tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên khởi đầu khỏe mạnh

Khi không thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, mẹ cần tìm nguồn dinh dưỡng thay thế tốt nhất, thực sự gần với thể trạng mong manh và chưa hoàn thiện của trẻ để con hưởng trọn vẹn tình yêu thương, phát huy tối đa tiềm năng vốn có.

Sữa dê công thức nguồn sữa mát lành dễ tiêu hóa và hấp thu

Đạm sữa dê chứa đầy đủ 9 acid amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được: tryptophan, Lysine, Valine,… tồn tại ở dạng tự do với hàm lượng tương đương 66% mức acid amin tự do trong sữa người và cao gấp 3 lần trong sữa bò. Các acid amin này có cấu trúc phân tử chuỗi ngắn phù hợp với nhu cầu và thể trạng mong manh của trẻ, giúp trẻ rất dễ tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất, hỗ trợ trẻ tăng cân tốt và không gây táo bón.

Sữa dê công thức giúp phát triển trí não của trẻ

Chất béo trong sữa dê công thức giàu các acid béo chuỗi trung bình (MCFA), acid béo không bão hòa đơn (MUFA), acid béo không bão hòa đa (PUFA), giọt chất béo trong sữa dê có kích thước nhỏ, phân bố đều nên trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn. Sữa dê công thức còn được khuyến cáo sử dụng tốt cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Với chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học, chú bé yêu nhà mẹ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Chất béo INFAT trong sữa dê có cấu trức tương đồng với chất béo trong sữa mẹ

Ngoài việc giúp con dễ hấp thu còn được nhận định giúp ổn định hệ thần kinh, giảm quấy khóc ở trẻ nhỏ. Hơn nữa, đạm sữa dê cùng hệ thống các vitamin và khoáng chất thiết yếu đều được bổ sung đầy đủ giúp trẻ có thể lực tốt, cải thiện tình trạng nhẹ cân, kém hấp thu và tăng cân đúng chuẩn.